Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Dù Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XI) đã khép lại gần 1 tuần, nhưng việc không công khai kết quả đánh giá tín nhiệm khiến dư luận bất bình. Qua nguồn tin đáng tin cậy được tập hợp từ các Ủy viên TW, BBT xin trân trọng gửi đến quý độc giả kết quả và một số đánh giá về đợt bỏ phiếu tín nhiệm quan trọng này.
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XI) diễn ra từ ngày 5-12/1/2015
Sáng ngày 10/1/2015, Trung ương đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 20 thành viên Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư với sự tham gia của 197 Ủy viên TW và Ủy viên TW dự khuyết, vắng mặt 3 ông, gồm: Ông Nguyễn Công Định, Ủy viên TW dự khuyết, Tỉnh ủy viên tỉnh Bến Tre (qua đời ngày 3/7/2012); Ông Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW, Thứ trưởng Bộ Công an (qua đời ngày 18/2/2014) và ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên TW, Trưởng ban Nội chính TW (đang lâm bệnh nặng do nghi án Nguyễn Xuân Phúc đầu độc phóng xạ). Kết quả như sau:
Kết quả đánh giá tín nhiệm các thành viên Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư TW tại Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XI)
So sánh mức độ tín nhiệm của các thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Theo đánh giá của các Ủy viên TW, đợt bỏ phiếu tín nhiệm này thể hiện tinh thần đoàn kết trong Đảng và phản ánh khá chính xác mức độ tín nhiệm đối với một số thành viên Bộ Chính trị:

Về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông là người đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất (với 152 phiếu tín nhiệm cao, đạt 77%), điều này phản ánh đúng thực tế, thời gian qua ông đã khẳng định bản lĩnh với các quyết sách làm ổn định kinh tế và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Không chỉ Trung ương mà dư luận trong quần chúng nhân dân cũng thể hiện rõ điều này. 

Về các ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Quang Nghị đạt số phiếu tín nhiệm cao không nhiều, việc các ông xếp hạng tín nhiệm thấp nhất trong 16 Ủy viên Bộ Chính trị đã đánh giá gần đúng bản chất thực tế, nhiều Ủy viên TW cho rằng, các ông này còn quá may mắn, nếu làm rõ rồi đánh giá lại thì kết quả sẽ còn thấp nữa.

Tuy nhiên, một số vị trí các Ủy viên TW cho rằng chưa đánh giá đúng bản chất, cụ thể:

Về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các Ủy viên TW và dư luận đều biết rõ năng lực của ông Trọng, ngoài bản chất giáo điều cố hữu thì ông không làm được gì cả, ngay cả nhiệm vụ chống tham nhũng với vai trò là Trưởng ban Thường trực TW về Chống tham nhũng ông cũng không để lại bất kỳ một dấu ấn nào. Nhưng vì ông là Tổng Bí thư và cũng là nhiệm kỳ cuối trước khi về hưu, để bảo vệ tính đoàn kết trong Đảng, các Ủy viên TW đều cho rằng nên đánh giá ông cao một chút, nói chung, ông Trọng thuộc dạng “vô thưởng vô phạt”.

Về Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, dù không có hành động thực tế, nhưng nhờ tài ăn nói, biết tranh thủ, vận động đúng thời điểm quan trọng nên cũng được lòng nhiều Ủy viên TW, dù dư luận cho rằng tài sản của ông và gia đình thể hiện ông không thực sự liêm khiết như ông nhiều lần đã phát ngôn.

Về Trưởng ban Tổ chức TW Tô Huy Rứa, tỷ lệ đánh giá tín nhiệm thấp quá cao (41 phiếu), nhiều Ủy viên TW tỏ ra bất bình thay cho ông nhưng điều này cũng dễ hiểu, việc ông đánh giá xác đáng về tư cách và năng lực của nhiều lãnh đạo trung ương đã làm phật lòng rất nhiều người, đặc biệt khi lập danh sách quy hoạch Bộ Chính trị, Ban bí thư. Trên thực tế, ông là người đứng mũi chịu sào, phải chịu đòn thay cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Và đặc biệt là trường hợp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, nhiều Ủy viên TW đã tỏ ra rất hối hận khi đánh giá tín nhiệm ông cao chót vót, sau đó mới tiếp cận thông tin về khối tài sản khổng lồ mà ông cướp được của Quân đội và Nhân dân bằng thủ đoạn “chuyển đổi mục đích sử dụng đất quốc phòng” với các chứng cứ cụ thể khó chối cãi đi đôi với việc cha con ông được khám chữa bệnh tại bệnh viện của PLA và thái độ nhũn nhặn đến mức hèn yếu trước Trung Quốc. Họ khẳng định, nếu bỏ phiếu lại, chắc chắn vị trí của ông Phùng Quang Thanh sẽ khác rất rất nhiều.

Dù sao đây cũng là một đợt kiểm nghiệm quan trọng, đã đánh giá khá chính xác với các vị trí lãnh đạo thực sự có cống hiến vì dân, vì nước. 

Nguồn: Thanh tra Nhân dân
Bình luận với Facebook:

3 nhận xét:

 1. Việt Nam Dân Chủ Tiến bộlúc 04:59 17 tháng 1, 2015

  Nước Việt Nam Dân chủ Tiến bộ xin bật lại CDQL về ý nghĩa của bảng nhận xét 20 tên trong bộ chính trị CHXHCNvn.

  1. Về lấy phiếu tín nhiệm, thì việc làm này dường như Đảng csVN hiện nay đang rất lúng túng trong việc lãnh đạo toàn diện bọn XHCNvn. Do vì chủ tịch đảng hiện nay không mạnh dạn, cứng cỏi như những chủ tịch trước đây như Duẩn, Chinh, Linh, Mười, Phiêu, mạnh. Cho nên việc lấy phiếu nầy cũng không được gọi là dân chủ từ trên xuống mà nó thiên vể ý nghĩa tự vấn soi lại 9 mình, rồi đi đến phủ nhận điều 4 HP, phủ định thể chế đảng lãnh đạo là tối thượng, cao nhất, trên cả hiến pháp(HP là văn bản triển khai cương lĩnh của đảng).

  http://www.tintuchangngayonline.com/2015/01/phieu-tin-nhiem-vn-buoc-tien-dan-chu.html

  2. Việc bỏ phiếu tín nhiệm, nó thể hiện tính đảng dân chủ rất gượng ép. Người bỏ phiếu, thứ nhất là đang mất định hướng sợ bị quy tội làm loạn, thứ 2 - người bỏ phiếu, đã thể hiện họ đang bị dằn xé rất nghiệt ngã giữa 2 phạm trù "đạo đức xã hội" và "công nghiệp văn hóa lãnh đạo". Nên mới đẽ ra được bảng nhận xét cấp "lãnh đạo đảng".

  3. Giải mã kết quả lấy phiếu tín nhiệm đảng cộng sản.

  a- Nếu xét lại số phiếu "tín nhiệm cao" nhất 152 phiếu của thủ tướng Dũng, về ý nghĩa dân chủ trong đảng thì mọi sự từ việc cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, "sáng đi cấp ôtô, khuya ôtô cấp về" rồi chiện nợ xấu ngân hàng, nợ công vượt báo động, tham nhũng đến mức là tội ác, giặc nội xâm.v.v, tất cả đều không có địa chỉ trách nhiệm sau cùng, cha chung không ai khóc, "thi đua" kiểu này chỉ là "bốc" thuốc bổ cho "bệnh thành tích" thêm trầm kha. Thủ tướng mà được tín nhiệm cao như vầy chỉ toát lên sự 'trêu ngươi' của cấp dưới, sự trớ trêu của "bộ máy quan liêu" cấp cao trong việc quản lý điều hành.

  b- Nếu cộng phiếu "tín nhiệm cao" với loại "tín nhiệm" thì kết quả rất đáng buồn cười cho đồng chí X(dấu đầu bị lòi đuôi), dễ thấy đồng chí X là ai? mà trong kì hợp này nhấn mạnh vẫn giữ nguyên hình thức kỉ luật, Thủ Tướng với số phiếu "tín nhiệm thấp" là 23 phiếu(đưa ông táo) nhưng lại là cao nhất so với đồng chí Sang 22(hihi), đc Trọng 22, đc Hùng 22, như thế là đã tố cáo đồng chí X là ai rồi nhé!

  - Nguyễn tấn Dũng 152+22= 174 (sau trộn)
  - Nguyễn phú Trọng 135+40= 175 (sau trộn)
  - Trương tấn Sang 149+30= 179 (sau trộn)
  - Nguyễn sinh Hùng 126+49= 175 (sau trộn)

  Về "tín nhiệm nói chung" thì đồng chí X vẫn là thấp nhất đạt vỏn vẹn 174 phiếu. Có thể thấy kết quả này rất mâu thuẫn cho cả 2 phe.

  kết luận, cho dù đổ thừa cho nhau thế nào thì CHXHCNvn chạy trời cũng không khỏi nắng, số tiền nợ nước ngoài cao ngất cũng không thể "cốp giựt" được của người ta khi mà đầu tư vô tội vạ cho các dự án loc hóa dầu nhưng không điều khiển(tham gia kiểm soát) được giá dầu thế giới để đạt mức không lỗ vốn.

  http://www.tintuchangngayonline.com/2015/01/huyen-my-nguyen-minh-triet-hat-giong-o.html

  c- Nếu xem Chính Phủ vn là công ty COCACOLA thì người khách hàng thượng đế, người dân 9 là ông chủ được thằng "đầy tớ" CHXHCNvn phục vụ. Sau đây là một bằng chứng rõ ràng chính quyền csvn rất mỵ dân chủ, gian manh vô cùng, coi "dân chủ" trong cái thể chế này rất là không tưởng, phủ nhận hoàn toàn câu chiện Dân chủ và Nhà nước pháp quyền là cặp “song sinh”, 2 cái thứ này chỉ là thủ thuật xảo trá, xảo ngôn về vi phạm nhân quyền VN.

  https://www.ttxva.net/dan-chu-rom-va-loi-ich-quoc-gia/

  "Sự ít học" của tụi Pace tphcm đã thực sự tố cáo lũ "việt cộng" là cái thứ "sinh ra trong ngu dốt, rồi chết đi trong sự hèn và nhục", tụi Pace có giỏi luyện võ công hay luyện võ chưởng? thì cỡ nào cũng " toi " như thằng bố Võ chí Công của chúng Pace mà thui. Riêng đồng chí Xuân Phúc có phiếu "tín nhiệm thấp" là 35 phiếu thì thực ra cũng không 'xứng mặt' để làm đồng chí X tạo được nghi ngờ, đồn thổi trong dư luận xã hội.

  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/ket-qua-bo-phieu-tin-nhiem-bo-chinh-tri.html

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam Dân Chủ Tiến bộlúc 04:59 17 tháng 1, 2015

  Bế mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Tổng Bí thơ nói: "Đại hội đoàn kết(tụi nó chấp nhập, thỏa hiệp, phục tùng), dân chủ, kỷ cương(nếu trở mặt ngang ngạnh), đổi mới(thì sẽ thay đổi thể chế Dân chủ mới tiến bộ hơn). link dưới nhé:

  http://www.tuoitrebinhduong.vn/News/mb/3212/be-mac-hoi-nghi-lan-thu-10-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-khoa-xi

  Phải xử đúng tội, băng đảng của Lê Thanh Hải - Nguyễn minh Triết dám láo líu đưa cả sinh mệnh chính trị(bộ phận sinh dục) của mình ra trước Quốc hội IS_chxhcnvn làm như thế thì quá rõ ràng rằng tụi Pace đã giáo hóa xã hội bằng "sự ít học" đến vô cùng tận, chứ mà 'sự học' cái quần què gì hè? xem link dưới:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/01/csvn-bi-mat-lay-phieu-tin-nhiem-15-uy.html

  Cộng sản_xã hội các ông chỉ lo bảo vệ chế độ nhà nước CHXHCNvn (bảo vệ tham nhũng tàn bạo vô nhân – như, không cho tiền người 'xhcn' ăn xin), cần làm rõ "nguyên nhân bất an" đến từ đâu:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/01/phi-nhan-tinh-phi-nhan-ban-trong-che-o.html

  1. Tham nhũng, cả hệ thống chính trị của bộ máy nhà nước mang thương hiệu quốc gia như "cocacola" đang lo?

  http://kenh13.info/bai-van-ta-canh-siinh-hiioat-gia-dinh-gay-sot-cua-be-trai-8-tuoi.html

  2. Tham nhũng, do đảng cs đứng đầu đang lo "chống hay là xây nó"?

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/01/tham-nhung-ai-ang-lo.html

  Trong phát ngôn thứ 12(việt nam rơi vào tay trung quốc vấn đề là thời gian), Chủ tịch Sang đã phải dùng đến 6 chữ thiêng liêng "Không làm oan, người có tội" để chỉ đạo "không nói tốt, cho kẻ xấu" tìm ra cho được những kẻ nào "nói tích cực cho Trung Quốc thì ngại?"

  http://nguyenphutrong.net/dau-an-chu-tich-nuoc-qua-cac-phat-ngon-quan-diem-noi-bat-trong-nam-2014.html

  Chân dung quyền lực nó là ai? chúng tôi nghĩ mọi người trong cuộc thì ai cũng đã biết hết, nhưng khi muốn "ăn" thì thường hay gắp(lửa) bỏ cho người! "nói tích cực cho Trung quốc thì ngại", Xấu tính quá đi!

  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2011/12/chung-nao-bi-thu-sai-gon-le-thanh-hai.html

  Thật không ra gì khi trên mảnh đất thiêng liêng này có đến 2 tổ quốc, một hình chữ S và một hình chữ K! hãy giải thể nhà nước chxhcnvn rất vô nhân này đi, xóa bỏ luôn cái chủ trương rất “độc mồm và ác miệng”, "không cho tiền người xhcn ăn xin tại tphcm". ký tên nước VNDCTB.

  http://chandungquyenluc0001.blogspot.com/2015/01/cap-nhat-lan-cuoi-ong-nguyen-ba-thanh-ve-da-nang.html

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa