Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Từ dư âm vụ ông Truyền, nhiều người lên tiếng, phải tìm sâu làm rõ gốc gác tài sản ngầm của những ông "Truyền" khác. Bởi, trên thực tế, không ít ông "Truyền" khác đang khoác lên mình bộ cánh liêm khiết nhưng kỳ thực lại chính là “con chuột cống” đang ngủ ngon lành trong những chiếc “bình quý”... chỉ là chưa “dịp” lên báo mà thôi.
Nhiều người thừa hiểu rằng tài sản của ông Truyền lớn đấy, nhưng chẳng thấm thoát vào đâu so với cơ ngơi hoành tráng của nhiều quan chức khác. Biệt thự của ông Truyền quá to ở Bến Tre, nhưng xét về giá trị vẫn còn thua xa những dinh thự tầm trung ở các khu đất vàng của gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tin hay: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai căn biệt thự tại Mỹ

Một góc căn biệt thự Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang sở hữu
Trong lý lịch ông Nguyễn Xuân Phúc “thật thà” khai rằng, nhà ông ở 58 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng, căn nhà nhỏ này ông Phúc đã cho thuê với giá cao ngất ngưởng, còn tư dinh bề thế nguy nga và “nhà thờ họ” của ông ở Đà Nẵng, được khéo léo che đậy bằng cách tọa lạc ở góc khuất tại số 49 Phan Kế Bính. Dù được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng giữa những căn nhà ổ chuột rách nát của người dân trong vùng nổi bật lên một dinh thự hoành tráng, khiến nhiều người thấy “chướng tai gai mắt”, nhưng ngẫm thân phận con kiến đành phải “có mắt như mù” vì sợ cái  chữ 'liêm' của ngài Phó Thủ tướng.

Một góc trong “nhà thờ họ” của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa lạc tại 49 Phan Kế Bình, Đà Nẵng được khởi công từ năm 2005
Căn biệt thự kiêm "nhà thờ họ" này không ngừng trùng tu, tôn tạo để đảm bảo sự nghiệp của Phó Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc được hanh thông (Nguồn: VinaHouse)
Riêng cậu ấm Nguyễn Xuân Hiếu của ông Phúc (mới du học ở Mỹ về hồi tháng 5/2014), chưa làm nên công trạng gì, đã nghiễm nhiên sở hữu căn Villa số E9 nguy nga lộc lẫy tại khu du lịch Ocean Villas từ thời còn là “du học sinh”. Tuy nhiên, vì còn vô số các căn biệt thự “chìm” của gia đình không ở hết, nên căn villa này đang được Hiếu cho Công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VINACAPITAL thuê. Không biết tiền đâu Hiếu mua căn villa siêu sang trên? Nếu nói là tiền của Hiếu tự kiếm được thì xem thường dân quá, còn nếu nói trắng ra là tiền của ông Nguyễn Xuân Phúc thì lại kẹt cho ngài Phó Thủ tướng “liêm khiết” quá!
Villa nguy nga hạng sang, tài sản riêng của quý tử Nguyễn Xuân Hiếu tại khu du lịch Ocean Villas
Giấy báo chia lợi nhuận doanh số cho thuê biệt thự của Nguyễn Xuân Hiếu
Trong khi thời gian chính khi du học của Hiếu (ngoài cùng bên phải) là ăn chơi đàn đúm cùng các anh chị nuôi của nhà Đặng Văn Thành
 Chỉ mới đếm sơ sơ, đã có ít nhất 1 căn nhà và 2 dinh thự hạng sang mà ông Phúc đang sở hữu. Nếu liệt kê hết vô số các căn villa, biệt thự, đất đẹp ở Quảng Nam khiến dân phải trố mắt, mỏi cổ ngước nhìn và các khoản tiền chìm đâu đó trong ngân hàng, cổ phiếu, két sắt... của ông Phúc (đứng tên hoặc nhờ người đứng tên) hiện nay, tổng giá trị tài sản là con số khủng khiếp.

Nhẩm lại, căn cứ theo tin báo đưa thì lương Thủ tướng Việt Nam là 17 triệu/tháng. Từ đó, suy ra mức lương của Phó Thủ tướng tất yếu sẽ thấp hơn, thế thì cũng phải tằn tiện lắm mới đủ sống trong thời đại vật giá leo thang. Hoặc nếu có dư ra chút đỉnh, thì cũng phải 1.000 năm sau, ông Phúc mới có thể xây dựng một dinh thự cho mình. Vậy, tiền đâu ra để ông cất nhà, mua đất đẹp cho mình và vun vén cho dòng họ?!
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại luôn hô hào chống tham nhũng, thậm chí còn đổ lỗi ‘Tham nhũng là do doanh nghiệp
Nếu như ông Truyền khi còn đương chức luôn mạnh miệng phát biểu rằng: “phải bản lĩnh, dám đương đầu và chấp nhận để đấu tranh với tham nhũng; phải theo dõi việc kê khai tài sản của cán bộ nghỉ hưu”… nhưng ông Truyền là người thế nào mọi người đã rõ! Thì ông Phúc, cũng chẳng kém cạnh, trước báo giới ông luôn là tâm điểm bởi những tuyên bố gây chú ý như: “tham nhũng là do người dân”, “cần phải quyết liệt”, “cần kiểm tra, xử lý nghiêm minh cán bộ bao che cho buôn lậu, sản xuất hàng giả”... Nhân dân cả nước bao phen choáng váng trước sự “liêm khiết” được chính bản thân ông Phúc tô vẽ. 

Nhưng dù cố gắng thể hiện mình gần gũi dân, ghét tiêu cực, tham nhũng cỡ nào thì việc ông có hẳn một cơ ngơi đáng nể. Rồi cả dòng họ đều được hưởng những miếng đất đẹp ở vị trí “đắc địa” cũng đủ khiến người ta “ngưỡng mộ” rằng ông Phúc quả là biết phát huy cái ân, cái uy của một vị “quan liêm” trong việc... thu vén cá nhân. 


Tài sản (tính theo bất động sản) của ông Trần Văn Truyền xem ra vẫn còn khiêm tốn lắm lắm so với khối bất động sản nhiều nghìn tỷ của Phó Thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc

Đề nghị Ban Nội chính Trung ương và  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xem còn bao nhiêu căn biệt thự, bao nhiêu m2 đất, và bao nhiêu “của chìm” của gia đình ông Phúc còn ẩn trong vùng tối khuất tất. Làm được việc này không chỉ có lợi cho dân, cho nước mà còn giúp trả lời thắc mắc của ông Truyền “Sao chỉ có mình tôi?”. 

Nguồn: Internet
Bình luận với Facebook:

39 nhận xét:

 1. các ông Truyền từ từ xuất hiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi cha nay tham nhung tu kiep nao roi, sao bay gio moi moi ra.

   Xóa
 2. cháu tốt nghiệp trường sư phạm được 2 năm mà vẫn chưa có việc làm, nhờ vả người này người khác mà chẳng được, rồi ông phó viện kiểm soát huyện nhà kêu đưa gần 100 triệu rồi lo viêc cho, được 1 năm rồi và ông ta được thăng chưcs, cao chạy xa bay. Nhà con ai cũng là nông dân, chẳng quen ai làm lớn, giờ đi kiện lại chẳng có bằng chứng. Hazz, vậy là bố mẹ bị mất trắng tiền cả năm làm được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ thì do số phận

   Xóa
  2. Thoi phong kien ngay xua thì dan kho la do "cuop dem la giac cuop ngay la quan". Thoi nay khong co giac nen cuop dem cuop ngay deu la bon quan tham, bon nam quyen het. Chi kho dan minh thoi, suot ngay lo com ao gao tien, lo tram thu ma co het ngheo het kho dau. Troi xanh co thau thoi doi bat cong?!!!
   Nhieu khi tu hao lam vi minh la nguoi Viet Nam. Nhung nhieu khi cung thay xau ho vi la nguoi Viet Nam.

   Xóa
  3. Mot thang cong an xa con co bac ty. Noi chi may thang bct . Dan chiu kho di

   Xóa
 3. A ...di ...đà ...phật........ a di đà phật...Thánh Mẫu thương dân..thương đất nước.....

  Trả lờiXóa
 4. Không riêng ngài PTT Phúc,nếu bây giờ kiểm tra tất cả các quan chức thì "tát cả giống nhau"Lủ chúng nó là như vậy,những thằng bị nêu lên là những "con vật hy sinh".Chán...

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nhận ra rằng:Cứ ai nghe điện thoại và lắng nghe ý kiến của nhân dân là những người công minh,chính đại,còn kẻ nào đen tối (có tham nhũng nhiều) thì khi nhìn thấy số điện thoại của tôi gọi là vội vàng tắt máy,hoặc trả lời " nhầm số rồi..." (sở dĩ như vậy là vì tôi hay Khui các chuyện tham nhũng của mọi người...),và chắc chắn những con người ấy là "có vấn đề" !

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng là do cơ chế chứ không phải do con người, bây giờ có tăng lương 170tr/tháng, nó vẫn cứ tham nhũng. Quản lý lỏng lẻo như vậy,tham nhũng quá dễ dàng hỏi sao không tham nhũng. Còn muốn chống tham nhũng thì lại đụng đến cái gốc nhạy cảm, 1 bài toán khó mà tất cả các lãnh đạo đều né tránh, vì nó sẽ dẫn đến đa đảng, tam quyền phân lâp, mở rộng dân chủ. Vòng lẩn quẩn cho nên không thể chống được tham nhũng. Ông Phúc nói đúng " tham nhũng là do người dân ". Dân chấp nhận hiện trạng thực tế thì dân phải chịu. Ông Hùng nói " QH tức là dân, dân quyết sai thì dân phải chịu ". Tóm lại mọi hệ lụy đau lòng của XH hiện nay, lỗi là tại dân tất

  Trả lờiXóa
 7. chấp nhận số phận đi. 1 đảng 1 chính quyền mà. người dân đừng nhắc đến 2 chữ " Dân Quyền' nữa

  Trả lờiXóa
 8. người Việt nam tin vào Đảng như con lừa tin vào ngọn roi thoi

  Trả lờiXóa
 9. Các bác ơi bàn luận làm gì? Lãnh đạo đương nhiên phải tham ô rồi, không thế thì lấy đâu tiền để chạy chức, chạy quyền và lo giữ ghế.
  Còn chống tham nhũng thì trách nhiệm của họ phải hô hào rồi.

  Trả lờiXóa
 10. hai bà mẹ ôm con đi chợ nói chuyện với nhau: nhìn mớ cá chuối (quả) ngon quá mà tận 90k/cân, mua 30k mà kho cả nhà được mỗi bữa, thôi nhịn, đắt quá!

  Trả lờiXóa
 11. Ca´c ông laˋ quan chư´c câ´p cao đương nhiên co´ quyêˋn co´ nhiêù tiêˋn. Nhưng ta laˋ nươ´c XHCN k phải Tư Bản liêm khiê´t được đặt lên haˋng đâˋu. Câ´p cao nhât coˋn thê´ naˋy thiˋ ca´c lơ´p dươ´i phải laˋm sao cho "đu´ng nghi˜a" đây. Nê´u tham ô maˋ được pha´n tội tử hiˋnh như một sô´ nươ´c vâ˜n laˋm thì co´ le˜ "chu´ng no´" se˜ "ki´n đa´o" hơ nhưng ta lại laˋ nươ´c XHCN maˋ .....chă´c se˜ k co´ chuyện đo´...haiza

  Trả lờiXóa
 12. Thôi đi các bạn lương thủ tướng 17trieu ko tham nhũng mới lạ đó. Tham nhũng 1lan du lương ca doi.luong thap the thi song sao.hay cung nhau lam giau cho dat nuoc de dan co giau nuoc moi manh. luong cong chuc dai hoc 3trieu thi song sao , ko tham nhung an cám a.

  Trả lờiXóa
 13. lao phuc xuong thi thang khac len no con tham nhung hon vi no ngheo hon ma. tha de lao phuc lam no tham nhung it vi no da giau roi con hon. cau noi nay cac ban phai nghi ne.

  Trả lờiXóa
 14. THAM NHUNG CUA TAT CA TAT CA CAC ONG LON KHONG CO GI DANG NGAC NHIEN.

  Trả lờiXóa
 15. vua da bong vua thoi coi.............. ket thuc tran dau

  Trả lờiXóa
 16. Tòa án Việt Nam đại đa số khi xử các vụ có liên quan đến QUYỀN và TIỀN thì đều là cầu thủ số 12 trong sân bóng đá mà.

  Trả lờiXóa
 17. liêm khiết bằng nửa bác Hồ,bác giáp thôi là VN mìn giàu nhất rồi .... BUỒN ???

  Trả lờiXóa
 18. Không biết có giầu bằng tổng thống Mỹ với Nga không?

  Trả lờiXóa
 19. Phe của X muốn đấu lại tất cả để lên Tổng thống dân chủ nửa vời như Putin và Hosni Mubarak, đội Kami và đồng bọn ráo riết chuẩn bị mọi thứ kể cả Hiến pháp và hệ thống luật.
  Xem qua bài viết này càng chứng tỏ trình độ của các DLV Bộ CA phục vụ cho đc X quá kém cởi, tôi xin nêu ra những điểm ko phù hợp:
  - Xem hình thì bàn thời của nhà Phúc Phò Thủ Tướng là bàn thời phật.
  - Nguyên tắc cơ bản là con thứ không được dựng bàn thợ gia tiên trừ phi anh cả chết đi và không có con trai.
  - Việc xây nhà thờ họ mà chỉ 01 người bỏ tiền ra xây thì người đó sẽ tắc tử sớm, hoặc thân bại danh liệt. Việc xây nhà thờ họ cần phải có đóng góp cả họ dù ít hay nhiều nhưng ai cũng phải đóng góp có thể đóng 5 ngàn đồng cũng được nhưng cũng phải đóng.


  Trả lờiXóa
 20. muốn nói xấu nhưng hình như ít tư liệu quá, chỉ nói chung chung, chắc tìm chưa ra nên đưa cả cái nhà thờ tộc vào tài sản của ông Phúc. hít

  Trả lờiXóa
 21. bố tao hy sinh đổ maú để giành tư do độc lập cho VN . Dân thuơng mến tặng cho tí xiú cuả cải thôi , thế mà chúng mày la ó cai gì .ko có bố ,ông nội ngoại tao tui bây còn lam2 nô lệ cho bọn tư bản thôí nát

  Trả lờiXóa
 22. Ko cần biết tài sản của các vị lảnh đạo Đảng và NN là bao nhiêu, miển sao các vị làm cho đất nước ngày càng lớn mạnh nhân dân ngày càng ấm no hơn thì các vị có quyền được hưởng giàu san phú quý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuẩn nhất trong tất cả các bình luận :))

   Xóa
 23. Tuyệt cú mèo, thế mới xứng là quan chức cộng sản chứ. Mong các quan cứ sống dài dài để xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn đàng hoàng hơn!

  Trả lờiXóa
 24. nói đến quan chức VIỆT NAM là dân ngán tận cổ,hạch sách làm khổ dân thì hay và đủ trò hết.....

  Trả lờiXóa
 25. Đến khi nào tất cả các bình luận này không còn phải "nặc danh" nữa thì đến lúc dân VN sắp tìm thấy Hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 26. Ha ha....có gì lạ đâu, dân biết nhưng dân đâu có quyền điều tra, mà lo cái ăn hàng ngày còn ko đủ, sức đâu mà.... con đau lòng quá Bác ơi,.....

  Trả lờiXóa
 27. Bản thiết kế đã bị gỡ khỏi trang oep Vinahouse nhưng tìm 49 Phan Kế Bính vẫn ra nội dung lưu lại của gúc gồ, bác Phúc khỏi chối, tên nhà thờ họ ông Nguyễn Văn Hiền, cụ thân sinh bác Phúc còn trên đấy

  Trả lờiXóa
 28. 0 đây là giọng điệu của bọn phản động ngôi nhà 49 phan kế bính chỉ là một ngôi nhà bình thường làm gì có nhà thờ họ ở đây, đề nghị cơ quan an ninh ngăn chặn và bắt ngay bọn phản động này nhốt lại.

  Trả lờiXóa
 29. bọn này nói láo, con cháu ông phúc chẳng ai giàu có cả nếu so với thiên hạ. và cũng chẳng làm gì ghê gớm chỉ là những công dân bình thường thậm chí nhiều người còn rất nghèo .ông phúc chẳng bao giờ là người như vậy, cu bin là đứa ngoan ngoãn học giỏi ai cũng biết, bọn phản động cứ nói bậy con cháu chúng sẽ lãnh hậu quả như những gì chúng nói.

  Trả lờiXóa
 30. mình nghĩ lương của các cán bộ nhà nước chỉ nên từ 5tr trở xuống thôi.

  Trả lờiXóa
 31. khi đất nước cần tôi sẽ xung phong hãy gọi tôi

  Trả lờiXóa
 32. VIET NAM THOI NAM,REU RA HET ROI.LAM TO AN TO,LAM NHO AN NHO.CHI CO DAN LA KHO THOI.BO ME NO CAI CHE DO CHO CHET NAY.

  Trả lờiXóa
 33. Lương các vị lãnh đạo Viêt Nam thâp nhât thê gioi,Thu tướng Chinh Phủ luong chưa đên 20 triêu/tháng,vay mà tai sản nhiêu hơn bât cứ vi lãnh đạo nào trên thê giới ! Thế mới tài chứ lị...hịhị....

  Trả lờiXóa