Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Vừa qua chúng tôi nhận được một lá thư, dù chưa xác định thực hư nhưng có kèm chữ ký và tên cùng địa chỉ của một đồng chí sỹ quan quân đội (đã nghỉ hưu), nội dung đã được chuyển đến các ủy viên Bộ Chính trị và Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, xin được công khai để rộng đường dư luận.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ĐBQH tại một phiên họp của Quốc hội
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà nội, ngày 20 tháng 11 năm 2014


Kính gửi: Các đồng chí trong Bộ Chính trị

Chúng tôi, một số sỹ quan quân đội nghỉ hưu ở khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội xin báo cáo các đồng chí trong Bộ Chính trị như sau:

– Đồng chí Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vận động, “mua” phiếu trong đợt bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội vừa qua. Trong thời gian Quốc hội họp (trước khi lấy phiếu tín nhiệm), nhà đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn luôn đông khách. Mỗi ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc mời 01 đoàn đại biểu Quốc hội đến nhà ăn cơm. Theo nhiều đại biểu Quốc hội được mời đến ăn cơm có kể lại với chúng tôi rằng, họ được mời ăn toàn những món ăn sang trọng, như súp vi cá mập, súp yến, bào ngư Úc…và khi ra về mỗi một đại biểu Quốc hội đều có quà là 5 triệu đồng. Chúng tôi nhẩm tính, tổng số tiền đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bỏ ra vận động bỏ phiếu phải xấp xỉ 4 tỷ đồng. Lương đồng chí Nguyễn Xuân Phúc chắc chỉ đủ mời 01 đại biểu Quốc hội, hay Văn phòng Chính phủ chi số tiền này? Một số đại biểu Quốc hội được mời nói rằng, không phải Văn phòng Chính phủ lo việc này, trong bữa ăn không thấy nhân viên Văn phòng Chính phủ, nhưng đều có một, hai ông chủ doanh nghiệp, tất cả đều do doanh nghiệp đứng ra bỏ tiền. Khi chúng tôi thắc mắc doanh nghiệp nào mà bỏ ra số tiền lớn thế, thì các vị đại biểu Quốc hội đều nói rằng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc có rất nhiều “đàn em, đệ tử” làm doanh nghiệp, nhưng số doanh nghiệp mà họ gặp tại các bữa ăn thì không phải là doanh nghiệp lớn mà chủ yếu là số doanh nghiệp không có nhiều tên tuổi, chủ yếu kinh doanh bằng quan hệ, dựa vào Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, không trực tiếp sản xuất, như xin Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một vài dự án rồi bán lại cho các doanh nghiệp có nhu cầu thực sự, ăn chênh lệch hoặc Phó thủ tướng cho một vài dự án mua sắm đầu tư công là đủ giàu rồi. Có vị đại biểu Quốc hội còn nói, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc là Trưởng ban phòng chống buôn lậu nên có một, vài “đệ tử” là doanh nghiệp than!?

Đến giờ, chúng tôi đã hiểu tại sao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đạt tín nhiệm cao! Đúng là đầu tư lớn, kết quả cao!

– Nhiệm kỳ Chính phủ đã đi vào thời gian cuối, nhưng chúng tôi thấy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc chưa làm được việc gì để lại dấu ấn, kết quả không có gì. Có lẽ dấu ấn đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trong cả nhiệm kỳ này chỉ là những phát biểu khá mạnh mẽ, như: “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”, “cần phải quyết liệt”, “cần kiểm tra, xử lý nghiêm minh cán bộ bao che cho buôn lậu, sản xuất hàng giả”… Nhưng những phát biểu đầy mạnh mẽ này làm chúng tôi liên tưởng đến ông Trần Văn Truyền khi còn đương chức là Tổng Thanh tra Chính phủ cũng phát biểu mạnh mẽ không kém, như: “đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực rất gian nan, khó khăn, nên chúng ta phải có bản lĩnh, dám đương đầu và chấp nhận để đấu tranh”, “phải theo dõi việc kê khai tài sản của cán bộ nghỉ hưu”… Nhưng ông Truyền là người thế nào thì vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận, trả lời xác đáng cho nhân dân. Kỳ thực, những phát biểu chỉ là chiêu trò của người hoạt động chính trị muốn mượn truyền thông để tô vẽ hình ảnh mà thôi. Cái nhân dân cần nhất ở người có trọng trách cao như đồng chí Nguyễn Xuân Phúc là kết quả cụ thể, sự phát triển tích cực trong lĩnh vực đồng chí được phân công phụ trách, chứ không phải những lời phát biểu đao to, búa lớn nghe cho sướng lỗ tai.

Chúng tôi viết những điều này không có mục đích gì, chỉ là cung cấp thông tin khách quan, sự thật cho Bộ Chính trị để Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương có quyết sách thích hợp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho Bộ Chính trị những thông tin khách quan khác dù liên quan đến bất kỳ ai để Bộ Chính trị nắm và chủ trương chỉ đạo.

Kính chúc các đồng chí trong Bộ Chính trị luôn mạnh khỏe, sáng suốt, vững vàng lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa./.

Thay mặt một số sỹ quan quân đội nghỉ hưu

Đại tá Nguyễn Xuân Luân (đã ký)

Nguồn: TTXVA.ORG
Bình luận với Facebook:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét