Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Làm một phép toán so sánh giữa ông Trần Văn Truyền và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thấy ngay nhiều điểm giống nhau đến bất ngờ, có khác chăng là ở mức độ tầm vóc và quy mô. Nhớ câu chuyện chuột và bình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gần đây sẽ thấy ngay nếu ông Trần Văn Truyền là con “chuột nhắt” đã ra khỏi hang (về vườn) thì ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ắt hẳn phải là một con “chuột cống” vẫn còn nằm trong cái bình quý (đương chức và còn tham vọng quyền lực), vấn đề là làm sao đánh được con chuột cống này mà không làm “vỡ bình” như chính lời Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng mạnh miệng kêu gọi tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 13, ngày 12/6/2014 vừa qua: “Có bao nhiêu ông cán bộ của chúng ta có số tài sản lớn, câu hỏi này chỉ có thể qua thanh tra, qua sự việc thì mới phát hiện một cách đầy đủ. Tôi hy vọng rằng, nhân dân cùng với các cơ quan chức năng sẽ làm tốt công việc phát hiện này trong thời gian tới!”. Thử so sánh qua một số điểm giống nhau nhưng khác biệt về đẳng cấp giữa hai ông:

1. Phát ngôn và việc làm của 2 vị đầu ngành về chống tham nhũng

Cả hai ông Trần Văn Truyền và Nguyễn Xuân Phúc đều là các lãnh đạo đầu ngành về công tác chống tham nhũng: Ông Truyền là nguyên Tổng Thanh tra chính phủ còn ông Phúc cũng là nguyên Phó Tổng Thanh tra chính phủ, đương kim Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Hãy xem so sánh những phát ngôn để đời của hai vị lãnh đạo “chống tham nhũng” này:
Xem ra phát ngôn của Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc còn đanh thép hơn nhiều so với ông Trần Văn Truyền
Đó là phát ngôn, còn thực tế thì sao? Hãy so sánh khối tài sản tính theo bất động sản của hai vị lãnh đạo “chống tham nhũng”:


Ông Trần Văn Truyền sở hữu căn biệt thự cùng 4 căn nhà gỗ đặc biệt ở xứ tỉnh Bến Tre, rộng trên 16.000m2 ước tính 24 tỷ riêng tiền đất; 1 căn nhà 300m2 được cấp hồi làm bí thư tỉnh ủy; 1 nhà 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân; 3 cơ ngơi ở khu đô thị 5 sao Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh, do người thân quản lí.
Nhà đất có liên quan đến ông Trần Văn Truyền ước tính trị giá chưa tới 100 tỷ
Còn khối bất động sản của Phó Thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc thì lại ở đẳng cấp quốc tế ước tính nhiều nghìn tỷ mà ông Truyền khó có thể so sánh:

Tài sản (tính theo bất động sản) của ông Trần Văn Truyền xem ra vẫn còn khiêm tốn lắm lắm so với khối bất động sản nhiều nghìn tỷ của Phó Thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc
Nếu ông Trần Văn Truyền có cái dại của người miền nam là ruột để ngoài da, có bao nhiêu đem khoe hết nên bị trảm thì ngược lại, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại có cái mưu mô xảo quyệt, khéo léo che đậy nằm trong bản chất nên khối tài sản nghìn tỷ của ông chẳng ai biết đến. Mãi cho đến thời điểm này mới được nhân dân phát hiện như lời ông hô hào và "hy vọng”: “…hy vọng nhân dân và các cơ quan chức năng phát hiện!” khi trả lời chất vất đại biểu quốc hội tại kỳ họp thứ 7 (12/6/2014) vừa qua.

2. Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt trước khi rời nhiệm sở

Ông Trần Văn Truyền trước khi nghỉ hưu đã chỉ đạo Vụ Tổ chức Cán bộ (do ông Ngô Văn Cao là Vụ trưởng) dồn dập tuyển dụng nhân sự một cách ồ ạt. Trong vòng 5 tháng (từ 3/2011 đến 8/2011), ông Truyền đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp vụ, trong đó nhiều người không có quy hoạch.

Nhưng so với ông Nguyễn Xuân Phúc thì hành động gấp gáp này của ông Truyền hãy còn “non”, ngay từ khi chạy được vào Bộ Chính trị (tháng 1/2011), ông Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc đã bắt đầu tính toán để lại mạng lưới chân rết của mình tại Văn phòng Chính phủ. Chỉ trong 10 ngày, ông đã ký hàng loạt các quyết định về bổ nhiệm cán bộ: 

-    Ngày 5/1/2011, ông đã ký các quyết định số 01, 02, 03 và 05/QĐ-VPCP bổ nhiệm:
 • Ông Tô Văn Tuấn (Phó Tổng biên tập Báo Công Thương, Bộ Công Thương) giữ chức Phó Tổng Biên tập Cổng Thông tin điện tử Chính phủ;
 • Hoàng Thị Thu Hiền và bà Cao Nhật Quang giữ chức Phó phòng Công báo;
 • Hoàng Thị Hà (nhân viên nhà khách 37 Hùng Vương) về làm chuyên viên Văn phòng Công đoàn.
 -    Ngay sau đó, ngày 10/1/2011, ông lại ký hàng loạt quyết định số 46, 48/QĐ-VPCP, từ số 51 đến 61 và 71/QĐ-VPCP bổ nhiệm:
 • Ông Đặng Duy Hưng (nhân viên nhà khách 108 Nguyễn Du) giữ chức Phó Chủ Nhiệm Nhà khách 108 Nguyễn Du;
 • Nguyễn Thị Thúy (chuyên viên) giữ chức Phó Trưởng phòng Phòng Lưu trữ, Vụ Hành chính;
 • Ông Nguyễn Trọng Dũng giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp;
 • Ông Lưu Văn Sáu giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp;
 • Ông Phạm Vũ Hùng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc tế;
 • Cao Thị Lệ giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính nhà nước và Công vụ;
 • Ông Nguyễn Văn Hòa giữ chức Vụ trưởng thuộc Vụ Quan hệ quốc tế;
 • Ông Nguyễn Thanh Hải giữ chức Vụ phó Vụ Quan hệ quốc tế;
 • Ông Tạ Công Hoan, ông Nguyễn Đình Hào và bà Vũ Thị Mai giữ Hàm Vụ phó Vụ Tổ chức hành chính nhà nước và Công vụ;
 • Ông Đậu Xuân Cảnh và bà Nguyễn Thị Mỹ Dung giữ Hàm Vụ phó Vụ Khoa giáo - Văn xã;…
-    Và ngay trước khi rời chức Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ngày 6/5/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục ký thêm hàng loạt các quyết định bổ nhiệm:
 • Ông Nguyễn Trọng Dũng (trước đó đã được ông Phúc bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp trong quyết định ngày 10/1/2011) tiếp tục được ông Phúc cho giữ chức Vụ trưởng, hất cẳng bà Nguyễn Kim Toàn (đang là Vụ trưởng vụ này) về làm giúp việc Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp;
 • Ông Trương Hồng Dương (chuyên viên) giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật;
 • Nguyễn Thanh Thủy (Phó phòng Thi đua Khen thưởng) giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;
 • Ông Nguyễn Hữu Lâm (chuyên viên) giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương;
 • Ông Lê Vũ Bình giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Nội chính;
 • Ông Nguyễn Quốc Hùng và và ông Vũ Quang Lâm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc gia;
 • Và hàng loạt quyết định thăng Hàm Vụ trưởng cho: Bà Nguyễn Thị Xa (Vụ Tổ chức cán bộ); ông Đào Trọng Trường (Vụ Nội chính) và ông Nguyễn Văn Vy (Vụ Kinh tế ngành). Hàm Vụ phó cho: ông Lê Hồng Minh (Vụ Kinh tế ngành);  bà Nguyễn Lệ Thủy (Vụ Pháp luật); ông Nguyễn Văn Hiền, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh và ông Trịnh Anh Tuấn (Vụ Kinh tế ngành);
Qua đó có thể thấy ông Truyền dại khi bổ nhiệm cán bộ trước khi nghỉ hưu còn ông Phúc "khôn" hơn vì có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng và quan trọng là ông chưa nghỉ hưu mà leo lên vị trí cao hơn nên chẳng ai dám ý kiến gì, dù hệ thống cán bộ ông để lại là quả đắng cho người kế nhiệm.

Dù sao thì ông Trần Văn Truyền cũng đã nghỉ hưu, mối họa ông để lại cho nhân dân cũng không lớn lắm nhưng còn ông Phó Thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc thì vẫn còn đang đương chức và có khả năng tiến xa hơn nữa nhờ các nhóm lợi ích sân sau, nhất là đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành và cả yếu tố Trung Quốc như độc giả đã biết. Đây mới là thực sự là nhân tố hút cạn máu Nhân dân, thậm chí là mất nước, một lần nữa khẩn thiết đề nghị Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW vào cuộc!

Được biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang chạy bạc mặt khắp nơi, từ gặp các Ủy viên Trung ương, Đại biểu Quốc hội đến các vị lão thành cách mạng để giải trình, giải thích nhằm bảo vệ cái gọi là “tín nhiệm” mà ông tưởng rằng ông đang có. Theo ý của Nhân dân kính đề nghị Phó Thủ tướng đừng chạy nữa, chỉ tốn thời gian, sức khỏe, ngân sách nhà nước và cả chi phí riêng của gia đình mà ông đã cố gắng thu vén từ bấy lâu. Chỉ cần Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ủy ban Kiểm tra TW thành lập ngay 4 đoàn kiểm tra: 1 đoàn kiểm tra ở miền bắc, 1 đoàn miền trung, 1 đoàn miền nam và 1 đoàn qua Mỹ kiểm tra và sau đó công bố cho Nhân dân biết ngay trên Cổng thông tin Chính phủ là mọi chuyện sẽ rõ!

Nguồn: Internet.

Bình luận với Facebook:

30 nhận xét:

 1. Bọn nào mở chuyến dịch tấn công Phó thủ tướng NXP kinh nhuể, đọc kinh khủng vãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi để ý bọn này từ đầu, viết rất ít bài, nhưng bài nào chấn động bài đấy! Thông tin gần như chưa báo nào đăng cả! Khiếp thật!

   Xóa
 2. Khoái nhất hình tượng “chuột nhắt” ra khỏi hang và “chuột cống” nằm trong cái bình quý

  Trả lờiXóa
 3. Muốn người ta không biết chỉ có một cách là đừng có làm...

  Trả lờiXóa
 4. Bổ nhiệm một đống người thế kia để mà tiếp tục đục khoét à? Đất nước chỉ có điêu tàn mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Phản động quá, những thông tin ở đây không đáng tin cậy như báo chính thống, mất lòng tin của dân quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy dùng não suy nghĩ đi, đừng chỉ biết dùng mồm la oáng lên là "phản động" nhé!

   Xóa
  2. chú này chắc là con cháu hay cấp dưới đang chung mâm với ông NXP đây,đã ngu mà cứ thích thể hiện,nếu ko có những thông tin chính xác như thế thì cha thằng nào dám viết,người ta dám viết ra thì người ta cũng đầu tư nghiêng cứu rất nhiều,vì không ai dại mà đi đùa với cọp,hở cái là phản động này phản động nọ,không nói thì người ta không biết mình ngu,còn nói ra thì không nghi ngờ gì nữa rồi

   Xóa
  3. chac chan an chung mam voi nxp

   Xóa
 6. Làm quan để thi nhau vơ vét tham vọng lợi ích cá nhân. Người dân biết kêu ai bây giờ

  Trả lờiXóa
 7. CÒN GÌ LÀ VN CON RỒNG CHÁU TIÊN SAU VÀI CHỤC NĂM NỮA .. CHỈ CÒN LÀ 1 ĐỐNG NỢ CỦA 1 LỦ MẤT DẬY ĐỂ LẠI CHO THẾ HỆ SAU ...HÃY NHỚ BÀI HỌC UCRAINA HIỆN NAY NHÁ , ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI DÂN PHẢI ĐỨNG LÊN LÀM ĐỒNG KHỞI

  Trả lờiXóa
 8. Toàn bọn "tư bản đỏ" hút máu nhân dân !

  Trả lờiXóa
 9. khong thay nha cua cac anh nay o truong xa nhi dong bao ?

  Trả lờiXóa
 10. Vô cùng Buồn, nếu tất cả là sự thật.

  Trả lờiXóa
 11. Doc song cam that buon

  Trả lờiXóa
 12. từ trước đến nay xã hội nào cũng thế.người này đi người khác lại lên.đến đi xin việc mà ko mất tiền thì cac bạn cứ ngồi đấy.xã hội đồng tiền chứ có phải thời chiến đâu.

  Trả lờiXóa
 13. chi so bai viet nay lai la mot con chuot khac lat do chuot truoc roi minh len thay thoy.chan doi ngu lanh dao .VN se di ve dau

  Trả lờiXóa
 14. Buổn thật đấy. Nếu tất cả mọi chuyện là thật thì cũng khó mà giải quyết vì đã để cho ông bổ nhiệm quá nhiều người vào bộ máy nhà nước. Đúng là bọn tham quan.

  Trả lờiXóa
 15. Chờ xem, thế nào cũng có gì đó liên quan

  Trả lờiXóa
 16. ko ai muon ngo doc ARS thi noi it thoi...cai kim trong boc lau ngay se loi ra

  Trả lờiXóa
 17. Vn giau wa dư tin thit

  Trả lờiXóa
 18. Có khi vụ đặt giàn khoan cũng do ông này bán nuocs bán dat thoi

  Trả lờiXóa
 19. Ồ ! anh ăn món cá bóng chưng chưa ?
  - Tôi chưa được ăn, chỉ bắt đem bán cho nhà kinh doanh để họ tặng xếp thôi ạ.
  Vậy ba anh làm gì ?
  Dạ thưa gia đình tôi 3 đời liệt sĩ, nên không được ai cho ăn học để làm quan ạ ....

  Trả lờiXóa
 20. Những tin này xuất hiện khi Trưởng ban nội chính bị đầu độc thì phải

  Trả lờiXóa
 21. Hzzzzzzzz xã hội là thế sống chết mặc bay,ko có tiền là ko có gì,đừng bảo người ta phản động này kia xem sét xem họ nói đúng hay sai,mà cứ bảo là báo chí ko đăng tin tôi đố báo nào ở việt nam dám đăng các cái bọn tham ô tham nhũng đấy nó dập ngay vkl xã hội

  Trả lờiXóa
 22. thanh tra phát biết ngay ấy mà

  Trả lờiXóa
 23. Như thế nào là Phản động? Có phải là hành động phản lại cái cơ chế láo toét, ăn hại , mất dân chủ, bè phái... làm nghèo đất nước. Ấy vậy là hoan nghênh những hành động phản lại này. Phản động là đấu tranh cho sự tốt đẹp của thể chế chính trị, là làm cho xã hội tốt lên... và cũng là để tránh gây đôc tài, tạo bức xúc mà bạo loạn gây chiến tranh chứ các bạn...

  Trả lờiXóa
 24. Trang nay chac chan ko fai cua fan dong

  Trả lờiXóa