Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Với chức danh Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người lãnh đạo cao nhất của Chính phủ đặc trách mảng chống tham nhũng. Đối diện với truyền thông, ông cũng thường xuyên tích cực hô hào: “chống tham nhũng cần phải quyết liệt”, “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”, “Tôi ghét nhất bệnh hình thức, giả dối”… Nhưng trên thực tế, đến nay ai cũng biết ông và gia đình đang sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, thống kê trong đó gồm hàng loạt các biệt thự, chung cư cao cấp nằm rải rác từ bắc vào nam, tiền mặt tại các hệ thống ngân hàng, chứng khoán. Đó là chưa kể các khoản không thể thống kê được như tiền mặt, vàng, kim cương, các khoản ký gửi họ hàng và những người anh em kết nghĩa… Thậm chí, ông Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” cũng đã chuẩn bị sẵn hậu sự cho mình và gia đình từ rất lâu với 2 căn biệt thự ở Mỹ do gia đình Đặng Văn Thành mua giúp. Nói riêng về cổ phiếu, cổ phần, hãy xem, đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành đã cho, tặng gia đình ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bao nhiêu...
Vợ chồng Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc luôn có mặt trong những dịp trọng đại của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành

Thứ nhất phải kể đến việc Đặng Văn Thành tặng không toàn bộ 54% sở hữu của Sacombank tại Công ty CP Nước khoáng ĐaKai (gồm 321.800 cổ phần, tổng trị giá chuyển nhượng 22,6 tỷ đồng) cho ông Nguyễn Xuân Phúc thông qua chàng rể Vũ Chí Hùng nấp dưới hình thức một bản hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vào thời điểm tháng 5/2012 (trước khi ông Đặng Văn Thành bị bắt 6 tháng), thực tế có 02 điểm lưu ý, một là giá cổ phần ĐaKai thời điểm đó được đấu giá công khai thành công có giá cao nhất là 48.000 đồng / cổ phần nhưng trong hợp đồng Đặng Văn Thành đã nâng lên 70.288 đồng / cổ phần để tăng giá trị cho tặng, hai là hợp đồng "chuyển nhượng" cổ phần này cho thời hạn thanh toán tới 3 năm, nên nhớ đây là sở hữu của Sacombank tại ĐaKai chứ không phải của riêng ông Đặng Văn Thành (tại thời điểm tháng 5/2012, ông Đặng Văn Thành chỉ còn sở hữu một phần rất nhỏ của Sacombank mà thôi).

Trích hợp đồng “chuyển nhượng” cổ phần của Sacombank tại Đakai cho cho Vũ Chí Hùng
Thứ hai, ngay khi thành lập Sacomreal (29/3/2004), đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành đã đầu tư cho ông Nguyễn Xuân Phúc một suất cổ đông đặc biệt và cũng là suất cổ đông đầu tiên của Sacomreal, nay đã được chuyển hóa thành cổ đông của Thành Thành Công. Đó là sổ đăng ký sở hữu cổ phần số VSDSCR200420074, đứng tên bà Trần Nguyệt Thu (vợ ông Phúc), theo thống kê vào tháng 3/2013, bà Thu đang giữ 1.578.170 cổ phần của Thành Thành Công, chiếm tỷ lệ 1,1% sở hữu. Xét về cổ đông cá nhân, tỷ lệ sở hữu tại Thành Thành Công của vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thua một số người chủ chốt như Đặng Hồng Anh (9%), Triệu Phi Yến (4,61%), Đặng Nhãn Dung (4,23%), Văn Hồng My (3,04%), Nguyễn Ngọc Anh Thư (2,21%) và Chung Thị Mỹ Dung (1,65%).
Trích báo cáo danh sách sở hữu cổ phần của tập đoàn Thành Thành Công ngày  26/3/2013 (gồm 5.685 người)
Ngoài ra, các người nhà của bà Trần Nguyệt Thu như ông em Trần Công Tấn, Trần Công Tuấn cũng được cho tặng một số cổ phần đáng kể  tại Công  ty  Cổ  Phần  Mía  Đường  Bourbon  Tây  Ninh  (SBT), thuộc tập đoàn Thành Thành Công.

Một số hình ảnh quan hệ sâu đậm giữa gia đình đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành và gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Đặng Văn Thành đóng vai chính trong lễ đính hôn của Nguyễn Thị Xuân Trang – cô con gái rượu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Và là nhân vật trung tâm trong đám cưới của cặp đôi Nguyễn Thị Xuân Trang – Vũ Chí Hùng
Thiếu gia Đặng Hồng Anh cũng góp mặt
Vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong tiệc hấp hôn của vợ chồng đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành
Cần biết thêm, đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành sinh ngày 11/4/1960 tại Hải Nam, Trung Quốc, ông đóng vai trò quan trọng trong các hội đoàn người Hoa và gắn bó chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Đặng Văn Thành đã thành lập ngân hàng Sacombank và giữ ghế Chủ tịch HĐQT, lũng đoạn thị trường tài chính - chứng khoán Việt Nam trong 18 năm liên tục cho đến khi bị bắt vào tháng 11/2012 vì thủ đoạn rút ruột ngân hàng. Với các chứng cứ quá cụ thể, tưởng chừng Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh không thể thoát tội, nhưng với sự can thiệp mạnh bạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thêm sự tiếp tay của một vị Ủy viên TW Đảng nắm hệ thống tư pháp cùng với ý kiến của Đại sứ quán Trung Quốc, cha con Đặng Văn Thành đã thoát nạn, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.
Tổng lãnh sự Trung Quốc Hứa Minh Lượng và Đặng Văn Thành trong lễ ra mắt sản phẩm Sacombank China UnionPay (26/11/2010)
Thiết nghĩ, Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW nên vào cuộc kiểm tra tại ngay tài sản của các nhân vật: Trần Nguyệt Thu (vợ ông Phúc), Nguyễn Thị Xuân Trang (con gái), Nguyễn Xuân Hiếu (con trai), Vũ Chí Hùng (con rể), Nguyễn Quốc Dũng (anh trai), Nguyễn Thị Thuyền (chị gái), Huỳnh Thị Liễu (vợ ông Dũng),  Trần Minh Hương (chị vợ), Trần Nguyệt Phượng (chị vợ), Trần Công Tuấn (anh vợ), Trần Công Tấn (anh vợ), Vũ Chí Kiên - Nguyễn Thị Ái Xuân (thông gia), Vũ Ái Hương (em Vũ Chí Hùng) trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam và tại tập đoàn Thành Thành Công của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành sẽ thấy ngay còn quá nhiều điều khuất tất giữa năng lực làm kinh tế và tài sản của những nhân vật này.

Thêm một nghi vấn cho Ban Tổ chức TW: Ngoài việc lợi dụng nhân tố Miền Trung thì liệu ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có dã tâm sử dụng yếu tố Trung Quốc (thông qua đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành) để tác động cho nấc thang tiếp theo ở Đại hội 12 tới? Đối với Nguyễn Xuân Phúc, không việc gì mà ông ta không dám làm!

Nguồn: Internet
Bình luận với Facebook:

58 nhận xét:

 1. Ông Đặng Văn Thành thì dân kinh doanh ngân hàng đều biết, nhưng không ngờ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại có quan hệ với đại gia này chặt chẽ thế sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nhiều chuyện không ngờ nữa, chính trị VN mọi thứ đều có thể xảy ra, tới đây nhiều phim hay để xem đây

   Xóa
  2. Thế mà vẫn còn phát biểu chống tham nhũng hùng hồn lắm, mẹ cha thằng trùm chống tham nhũng lại là sư phụ tham nhũng, chán

   Xóa
  3. Nhìn lại bước đi chính trị của Ông Phúc, từ tỉnh lẻ Quảng Nam 1 phát về Trung Ương, từ Chủ nhiệm VPCP 1 phát vào Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng. Bàn tay lông lá của Trung Quốc thò vào nặng mùi quá! không thể coi thường!

   Xóa
  4. Trùm tham nhũng, mới có kinh nghiệm chống tham nhũng!

   Xóa
  5. ăn cướp, ăn cắp thì cũng phải có hệ thống chứ...!

   Xóa
  6. Lãnh đạo VN sợ con cháu họ đói-nên họ tìm mọi cách để kiếm tiền thôi, tài sản ăn 10 đời chưa hết vẫn không ngừng "tham ăn hốt uống". Họ tưởng đâu để nhiều tiền là vợ con sẽ kính trọng họ và con cháu có nhiều tiền sẽ sống an toàn?. Trong cơ chế này thì con cháu họ không lấy gì đảm bảo giữ được tài sản sau này cả khi mà mấy "ông bà tham ăn" của họ chết đi. Ô nhiễm môi trường, thực phẩm độc hại cũng đủ hại con cháu họ rồi
   100 năm nữa không ai nhớ Lê Duẫn, Nguyễn văn Linh, Đổ Mười, Nguyến Phú Trọng, Phùng quang Thanh là ai? Con cháu mấy người này nhớ giữ mình lúc đó nha. Nhà cầm quyền lúc đó chỉ cần cướp tài sản của con cháu mấy nhà này là đủ giàu có.

   Tăng Minh Phụng, Bầu Kiên, Hà văn Thắm bị chính những người chủ của mình "thịt"-họ vổ béo rồi họ mần thịt, chứ không phải do đấu đá nội bộ gì ráo, đó là lý do họ cố ý tung ra để đánh lạc hướng dư luận mà thôi. Những tay tỷ phú ở VN mà có "ông anh ở BCT" đở đầu thì hãy coi chứng. Các ông nên tiên hạ thủ vi cường trước đi

   Xóa
 2. Làm gì có chuyện này chứ, Phó Thủ tướng làm vậy có mà mất nước à, phản động quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vợ ông Phúc cũng sở hữu cổ phần tại Thành Thành Công kìa cha nội

   Xóa
  2. Không phải là Phản Động đâu. Ko có lửa làm sao có khói

   Xóa
  3. rành rành thế kia mà đám dư luận viên của ông Phúc cứ bảo là phản động, định nghĩa thế nào là phản động nhỉ? sự thật cũng là phản động à?

   Xóa
 3. Nói: Tôi ghét nhất bệnh hình thức, giả dối; Làm: Ăn tiền của doanh nghiệp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Phúc thường nói: "Tôi là người không ngán gì, đã làm là làm “tới bến” luôn. Làm gì cũng phải xuất phát từ nhận thức, tôi ghét nhất bệnh hình thức, giả dối!”

   Xóa
  2. chuẩn cmnr

   Xóa
 4. Gia đình ông Phó Thủ tướng ăn tiền của đại gia Hoa Kiều thế này thì ông Phúc phải trả ơn bằng cái gì nhỉ? bán nước à? ôi không dám nghĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em không có tiềnlúc 08:06 26 tháng 12, 2014

   Trả ơn bằng cho một vài dự án là ăn đủ chứ còn gì nữa, hỏi ngu thế

   Xóa
  2. Dự án đường sắt trên cao đó thôi.

   Xóa
 5. Tác giả lôi một đống vợ con cháu chắt, dâu rể vào đây mới sợ chứ? thực tế họ có liên quan ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan hay không chỉ cần Ủy ban KTTW kiểm tra là biết ngay thôi mà bạn

   Xóa
 6. Các ông ăn lắm vào, phen này chết chắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết gì mà chết, có khi lại còn lên chức cao hơn nữa ấy, đúng là nản thật!

   Xóa
  2. chỉ khổ dân, trảm hết mẹ nó đi

   Xóa
 7. Xưa nay tin đồn ở Việt Nam khá chính xác, Cút hết sang Tàu Khựa đi cho đất nước này yên bình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe thiên hạ đồn là ông Bá Thanh lúc sang Tàu bị khựa đầu độc phóng xạ, chắc là có bàn tay NX Phúc nhúng vào rồi?

   Xóa
  2. Với lợi ích chính trị to lớn, không gì ông Phúc không dám làm! Giật day cho đàn em đầu độc Nguyễn Bá Thanh thì coi như ông Phúc đã ung dung không phải lo sợ số tài sản khổng lồ bị bác Thanh Nội chính phanh phui!

   Xóa
 8. Điều gì cũng có thể xảy ra, sự thật có khi còn trần trụi hơn thế, nhưng để tin thì những bài báo như thế nàycần được kiểm chứng!

  Trả lờiXóa
 9. Đầu độc đối thủ Nguyễn Bá Thanh ông ta còn dám làm, thì còn gì mà dám với không dám

  Trả lờiXóa
 10. liệu ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có dã tâm sử dụng yếu tố Trung Quốc (thông qua đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành) để tác động cho nấc thang tiếp theo ở Đại hội 12 tới? thôi rồi, Việt Nam thế là xong

  Trả lờiXóa
 11. Thôi Rồi Lượm Ơilúc 08:43 26 tháng 12, 2014

  VN sắp mất Nước vì mấy ông lãnh đạo Thối Nát ăn của Dân này rồi, Dũng về Phúc lên lên kiếm tý. VN có dám xử giống Tập Cận Bình không khi còn đương chức. Bác Thanh đang rất khỏe mạnh phải sang Mỹ đi điều trị Ung Thư, chắc có liên quan đến ông Phúc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ, bạn nói đúng, chỉ vì câu hốt hết mà cụ Bá gặp họa

   Xóa
 12. Mối họa giặc Tàu đến như thế này đây, khổ cho Việt Nam quê hương tôi

  Trả lờiXóa
 13. Lại 1 thằng nữa móc nối tàu khựa để đi lên

  Trả lờiXóa
 14. Đã nghe, đã thấy có hai ông Nguyễn Xuân Phúc

  Trả lờiXóa
 15. Lặn đi cho nước nó trong

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn lại bước đi chính trị của Ông Phúc, xưa nay chưa ông nào ở VN đã làm được như tay này, từ tỉnh lẻ Quảng Nam 1 phát về Trung Ương, từ Chủ nhiệm VPCP 1 phát vào Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng. Hẳn là có bàn tay lông lá của Trung Quốc thò vào chăng? không thể coi thường!

  Trả lờiXóa
 17. Với lợi ích chính trị to lớn, không gì ông Phúc không dám làm! Giật day cho đàn em đầu độc Nguyễn Bá Thanh thì coi như ông Phúc đã ung dung không phải lo sợ số tài sản khổng lồ bị bác Thanh Nội chính phanh phui!

  Trả lờiXóa
 18. Hồi trước nhìn bác Phúc gầy lắm, chắc sau quả này cho đến bây giờ bác tăng cân vùn vụt.

  Trả lờiXóa
 19. Hốt hết, hốt liền

  Trả lờiXóa
 20. Nhớ và thương Bác Hồ quá! Hiện giờ còn ít người lãnh đạo có lòng yêu nước vì dân như Bác HCM.

  Trả lờiXóa
 21. mo mat va tai to ra di.can bo viet nam giau nhat.chuyen qua ro ma

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam giờ giống MAFIA Ý quá - cứ bịt miệng một thằng là vụ án coi như huề -giống vụ án Dương chí Dũng ông Tướng công an Phạm quý Ngọ sớm không chết muộn không chết -tự nhiên vừa khui ra bảo kê cho DCD thì lăn đùng ra chết có suy nghĩ là nhận ra liền mà như Nguyễn Bá Thanh tự nhiên bị bệnh phải đi trị bệnh ngay thời điểm nhạy cảm thật là thối nát như bộ máy lãnh đạo của bọn nó

  Trả lờiXóa
 23. Vcl ai là liêm chính bây giờ nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng mà đem ra bắn hết, thì chắc chẳng còn ai lãnh đạo cả! Ông Bá Thanh cũng là trùm tham nhũng !

   Xóa
 24. the nay ma .mo mieng la trong tham nhung.vietnam bi thoi lat roi...thoi tu trong thoi gia...

  Trả lờiXóa
 25. 26/12 vẫn đang ra bài mới này, phản động mà chưa bị bắt ah :v

  Trả lờiXóa
 26. Co le thoi.ko the tin noi

  Trả lờiXóa
 27. Con cháu các quan chức, lãnh đạo VN hiện nay hãy cố gắng làm giàu cho...chính quyền CS sau này nhé, cám ơn trước!.
  Nhất là con của Tô huy Rứa, PQT, NTD, Lê Duẩn(chà chà ngân hàng giàu à nha), ĐM, L ĐA, LT Hải, Bình Ruồi, La Thăng, Quang Nghị .v.v....Hãy làm giàu giúp cho chính quyền độc tài sau này nhé. Chỉ cần cướp tài sản mấy gia đình này là đủ giàu, hahaha.
  Biệt thự tổ Yến của Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Cung, Trần văn truyền ở Bến Tre,....sau nay 100 năm chắc xuống cấp, lúc đó CS cướp xong chắc phải đập bỏ xây lại cái khác thôi. Thằng náo chống CS Tao bỏ tù chết mẹ, CS Tao là luật- luật là Tao.
  Thay mặt chính quyền CS sau này 100 năm cám ơn trước, khà khà!, haha
  lúc đó nhớ đội mồ sống dậy cứu con cháu các ông nha.

  Trả lờiXóa
 28. Cang o VN cang thay chan...

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn cái bản hợp đồng chuyển nhượng chả có dấu má gì, vãi cả tin sock!
  Thiết nghĩ nhân vô thập toàn hơn nữa lại là người có chức quyền, nếu là chúng ta thanh liêm đc bao nhiêu, nc nào chả có tham nhũng, nhưng mà c.s của người dân vẫn đc chăm lo, quốc phòng an ninh đc chú trọng, đất nước vẫn đc kiến thiết....còn đọc giả chúng ta nên nhìn nhận vấn đề sâu hơn, đừng theo cảm xúc để bị dắt mũi bởi bọn phản động, VN mình có ngày hôm nay là bao xương máu đổ xuống, mong rằng những vị lãnh đạo đất nước hãy sống và làm việc để cho dân tộc VN đc tự hào vì có những vị lãnh đạo có đức và có tài như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đã khóc khi đọc còm mên của bạn

   Xóa
 30. Có còn con mẹ gì nữa mà nói bọn khốn đục khoét thế mới giàu chứ

  Trả lờiXóa
 31. toàn bọn bán nước

  Trả lờiXóa
 32. bắn ngay còn kịp

  Trả lờiXóa
 33. Ng đứng đầu chống tham nhũng thế này thì làm sao VN " ngóc đầu" lên nổi

  Trả lờiXóa
 34. Sao lon. Toan la bon phan dong....... Nen tin 1% thoi mấy Má.........

  Trả lờiXóa
 35. cái diz! chay nha moi looi mak chuok

  Trả lờiXóa
 36. Ko tích đức thì để sau này con cháu chịu hết thôi

  Trả lờiXóa
 37. mot can bo cao cap nhu Nguyen ba Thanh.. ma mot Thien duong XHCN khong chua noi, ma phai di chua binh tai xu Tu Ban Giay Chet...moi la nhuc..

  Trả lờiXóa